Bí quyết gây ấn tượng với khách hàng bằng quà tặng

Tặng quà cho khách hàng là một trong những nét văn hóa trong kinh doanh. Các dịp nghỉ lễ, ngày đặc biệt là thời cơ tốt nhất để các doanh nghiệp tri ân với những khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, tri ân như thế nào để đẹp lòng cả đôi bên thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều đó.

gift_artur-gabrysiak_i1

Quà tặng là từ khóa đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp nghĩ đến khi tri ân khách hàng. Nhiều doanh nghiệp cẩn thận tới mức nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia. Tuy nhiên, dù là chuyên gia hay không thì không nên bỏ qua 5 điểm cần lưu ý dưới đây. Hãy cùng Quà Tặng Vạn Phát tìm hiểu nhé.

1. KHÔNG CẦN QUÁ XA XỈ

corporate_2_blk_new_year

Quà tặng không nhất thiết phải phung phí quá nhiều. Trong thực tế, chi tiêu quá nhiều vào một món quà nào đó chưa chắc đã đem lại kết quả như những gì chủ doanh nghiệp mong muốn. Thêm vào đó, chi tiêu quá tay có thể khiến vấn đề tài chính của doanh nghiệp rơi vào “điểm nóng”. Vì vây, cần lập một ngân sách riêng cho việc tặng quà và bám sát vào ngân sách, tránh tình trạng phát sinh.

2. KHÔNG MANG ĐẬM DẤU ẤN CÁ NHÂN

businessgifts2
Ông Ella Goldin, chủ sở hữu của Inspiration Chic, công ty tư vấn mua sắm ở Manhattan nói: “ Nhiều doanh nghiệp nhờ đến chúng tôi tư vấn để tìm được món quà ưng ý tặng cho khách hàng. Điều này khiến chúng tôi phải suy nghĩ khá nhiều. Có ông chủ thì cho rằng nên tặng theo sở thích, tuy nhiên nếu khách hàng thân thiết của doanh nghiệp đó chỉ có khoảng chục người thì đó có thể xem là cách hay nhưng nếu số lượng khách hàng thân thiết gấp hàng chục lần con số trên thì đây không phải cách làm khả thi”.
Vì vậy, quà tặng không cần mang dấu ấn cá nhân. Không mang sở thích của chủ doanh nghiệp cũng như của khách hàng. Quà tặng cần được chọn ở dạng trung gian.

3. CHÚ TRỌNG HÌNH THỨC

promotional-products

Món quà nhìn có bắt mắt hay không thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp dành cho những khách hàng thân thiết. Bắt mắt ở đây là nói về hình thức chứ chưa tính đến nội dung và chất lượng. Cũng theo Goldin thì điểm vàng đầu tiên khách hàng nhìn vào món quà của bạn là hình thức bên ngoài. Món quà có lung linh hay không, bọc cẩn thận hay không thể hiện sự chu đáo của doanh nghiệp với khách hàng và đó là khởi đầu cho một cuộc nói chuyện thân mật tiếp theo.
Thêm vào đó, khi tặng một món quà bắt mắt cho khách hàng bạn đừng quên thể hiện thương hiệu của công ty trên đó. Đó sẽ là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng thân thiết của mình.

4. TRÌNH BÀY TÌNH HÌNH HIỆN TẠI

Có thể đó chỉ là một câu nói mang tính khách sáo như: “Ồ, đó chỉ là một món quà nhỏ thôi!” hoặc “chúng tôi tặng bạn món quà này và hy vọng bạn sẽ thích nó” nhưng đừng bao giờ bỏ ngỏ nó. Bởi, nếu bạn đặt kỳ vọng quá cao vào món quà hoặc bạn coi trọng và đề cao món quà thái quá nhưng khách hàng lại không cảm nhận thấy điều đó họ sẽ nghĩ bạn cùng doanh nghiệp của bạn theo một hướng hoàn toàn khác. Vì vậy, cần khiêm tốn và sử dụng những từ ngữ ngoại giao khéo léo.

5. KHÔNG QUÊN GỬI LỜI CẢM ƠN

thank-you-clothesline-752x483
Mục đích chính của việc tặng quà là tri ân khách hàng thế nên khâu quan trọng nhất chính là gửi lời cám ơn chân thành tới họ. Thêm vào đó, lời cám ơn nên kèm theo sự mong mỏi và hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục là những khách hàng trung thành với doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

(Nguồn: dantri.com.vn)