Thiết kế biểu trưng theo mệnh trong phong thủy

Trong các yếu tố thể hiện thương hiệu và sự chuyên nghiệp của công ty thì biểu trưng là một trong những yếu tố chủ đạo góp phần định vị trong tâm trí khách hàng. Thiết kế có ấn tượng mới thể hiện được văn hóa doanh nghiệp, sứ mạng, thế mạnh cũng như triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp hướng tới.

Tuy nhiên, nếu chỉ có thiết kế ấn tượng, bắt mắt thôi chưa đủ, nó phải hợp phong thủy và bổ trợ cho chủ doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp phát triển. Các doanh nghiệp nên thiết kế biểu trưng nhằm thúc đẩy vận khí, thu hút tài lộc và hóa giải vận xấu, giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

THẾ NÀO LÀ MỘT THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG HỢP PHONG THỦY

Một thiết kế biểu trưng hợp phong thủy phải tạo được sự hài hòa, giúp người xem cảm thấy thoải mái, dễ chịu, đồng thời phải có tác dụng bổ trợ cho chủ doanh nghiệp bởi chủ doanh nghiệp chính là người điều hành, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

CHI TIẾT TRONG THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG HỢP PHONG THỦY

Thiết kế biểu trưng rõ ràng, đơn giản, dễ nhớ, khoảng cách giữa các chữ và đường nét không thưa, không mau giúp trường năng lượng lưu chuyển tốt hơn, đồng thời sự đơn giản dễ tạo sự nhận diện thương hiệu hơn.

Đặc biệt, trong thiết kế tránh các góc nhọn tạo sự bất an cho người xem, để hợp phong thủy hơn mẫu thiết kế nên sử dụng các đường vuốt cong tròn mềm mại đem lại cảm giác hài hòa hơn.

Điều quan trọng thứ ba chính là màu sắc của sản phẩm thiết kế. Nếu màu sắc không hợp mệnh với chủ doanh nghiệp thì thiết kế biểu trưng khó có thể gọi là hợp phong thủy. Ngoài ra, nó cũng phải phản ánh ngũ hành tương thông và không gây phản cảm, khó chịu cho người xem hay quá mờ nhạt, thiếu sự ấn tượng. (Ngũ hành của sản phẩm này thể hiện qua màu chữ, màu nền, kiểu chữ, đường nét và họa tiết..)

Thêm nữa, thiết kế phải đem lại sự cân bằng âm dương. Nếu chủ doanh nghiệp hoặc người sử dụng thuộc dương thì nên thiết kế sản phẩm thuộc âm (theo màu sắc, trạng thái, bố cục trình bày..) để cân bằng.

Hình khối theo thuyết âm dương ngũ hành.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG THEO PHONG THỦY

Bước 1: Khảo sát về doanh nghiệp

Trước hết, bạn cần tìm hiểu ngành nghề kinh doanh, quy mô, đặc thù, sản phẩm, đối tượng khách hàng và thông tin của chủ doanh nghiệp như ngày tháng năm sinh, giờ sinh… để làm cơ sở cho việc thiết kế.

Bước 2: Phác họa sơ bộ biểu trưng

Thông qua các thông tin thu thập được và các yêu cầu theo phong thủy vẽ ra bản phác họa sơ bộ (Tông màu, đường nét, kiểu chữ và hình ảnh…)

Bước 3: Thiết kế biểu trưng

Thiết kế bằng các phần mềm đồ họa theo phác họa sợ bộ ở bước 2. Có thể tiến hành chỉnh sửa nếu cần thiết.

Bước 4: Đi vào sản xuất

Đưa mẫu thiết kế cho những cơ sở nhận sản xuất biểu trưng theo yêu cầu uy tín, chất lượng.

Hiện nay, một số đơn vị như Cơ sở sản xuất quà tặng Vạn Phát nhận thiết kế và sản xuất biểu trưng theo yêu cầu của khách hàng và việc bạn cần làm sẽ đơn giản hơn, đó là đưa ra ý tưởng thiết kế.

THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG THEO MỆNH TRONG PHONG THỦY

1. THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Hành Kim tượng trưng cho những hình tròn, đường cong hay hình bán nguyệt hoặc bố cục tròn. Màu sắc của người mệt Kim cũng là những màu trắng, bạc hoặc những màu tương sinh như màu của mệnh Thổ.

Ý nghĩa

Sự thể hiện của hình tròn, đường cong được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng do hình tròn không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc nên nó tượng trưng cho sự hoàn hảo, thuần nhất và sung túc.

2. THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

Nếu chủ doanh nghiệp có mệnh thủy thì nênn chọn những mẫu thiết kế biểu trưng có bố cục giống như sóng nước hoặc lựa chọn hình tương sinh như hình tròn, oval… của mệnh Kim.

Màu sắc của mệnh Thủy là màu xanh nước biển đậm, màu đen hoặc màu của mệnh Kim.

Ý nghĩa

Nước là khởi nguồn của vạn vật trên trái đất, nó thể hiện sự mềm mại uyển chuyển và năng động. Trong khi đó, màu đen tượng trưng cho sức mạnh và sự huyền bí, màu xanh dương tượng trưng cho hòa bình, sự tươi mát và điềm đạm (màu xanh dương là một màu rất tuyệt vời trong phong thủy). Biểu trưng được thiết kế theo hành thủy sẽ đem lại sự thoải mái, thanh thản và nhẹ nhàng nhưng cũng đầy cuốn hút.

3. THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Biểu hiện của mệnh Mộc chính là hình trụ, hình chữ nhật, hình cây xanh và hình mẫu tương sinh như mệnh Thủy.

Màu sắc dùng cho người mệnh Mộc thường là màu xanh lá, màu lục hoặc màu xanh nước biển, màu đen.

Ý nghĩa

Sự thể hiện của mệnh Mộc thể hiện một mầm cây hoặc một cây đại thụ đang vươn lên mạnh mẽ, vững vàng trước bão táp. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự đâm chồi nảy lộc, sinh sôi nảy nở mang sự đổi mới và tái tạo.

4. THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Mệnh hỏa có thể sử dụng thiết kế có hình tam giác, hình cánh buồm, mũi tên hoặc hình tháp, hình ngọn lửa hoặc những hình thái liên quan đến mệnh Mộc.

Màu sắc phù hợp với mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, tím hoặc màu của mệnh Mộc.

Ý nghĩa

Tam giác thường khó thể hiện hơn do nó có các góc sắc nhọn, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hình ngọn núi, hình tòa nhà chữ A để nói lên sự vững chắc của thương hiệu. Bên cạnh đó, màu đỏ thể hiện cho sự nồng nhiệt và đam mê, màu hồng thể hiện sự nữ tính, mềm mại và mơ mộng.

5. THIẾT KẾ BIỂU TRƯNG CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Mệnh Thổ có thể dùng hình vuông, hình thoi và màu vàng, màu cam, màu nâu trầm để thiết kế biểu trưng. Đồng thời, người mệnh Thổ cũng có thể chọn những hình thái, màu sắc liên quan đến mệnh Hỏa.

Ý nghĩa

Hình vuông thể hiện sự cân bằng, chắc chắn giúp tạo cảm giác cân xứng, hài hòa. Hơn nữa, màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, vui vẻ và tươi sáng.

Dựa vào những mẫu logo theo mệnh trên, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng trong việc thiết kế hơn bởi logo sẽ là một phần trên chiếc biểu trưng cao cấp.

Hi vọng, với bài viết nhỏ này, bạn sẽ sớm sở hữu được một thiết kế biểu trưng theo mệnh phù hợp với phong thủy.